Isabelle Posted on 10:53 am

อยากกินอาหารอย่างปลอดภัย ต้องระวังสารปนเปื้อน

ในบรรดาอาหารที่เรากินในแต่ละวันหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องมีเนื้อสัตว์เป็นส่วนประกอบ เพราะมนุษย์จัดเป็นสัตว์ที่บริโภคโปรตีน หากร่างกายไม่ได้รับโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอจะเกิดอาการกล้ามเนื้อลีบ ส่งผลต่อสมรรถภาพทางเพศทำให้เวลาที่คุณเปิดหนังโป๊น้องชายก็จะไม่ค่อยแข็ง หรืออาจจะหมดแรงง่ายๆเพียงแค่เปิดหนังโป๊กันมาช่วยตัวเอง แน่นอนว่าในสมัยนี้เรามักจะพบเจอกับเนื้อสัตว์อนามัยที่วางจำหน่ายในซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเนื้อสัตว์อีกมากมาย ที่มีการปนเปื้อนของสารตกค้าง จากกระบวนการปศุสัตว์ หรือบางครั้งก็เป็นสารปนเปื้อนที่เกิดจากกระบวนการทางธรรมชาติ สัตว์บางชนิดที่เราหามาจากธรรมชาติก็มีโอกาสได้รับสารปนเปื้อน

1.เนื้อไก่ สารปนเปื้อนที่มักจะพบในเนื้อไก่ส่วนใหญ่จะเป็นสารที่เร่งการเจริญเติบโต กระบวนการในการเลี้ยงไก่จำเป็นจะต้องทำให้ไก่เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อให้สามารถขายและคืนกำไรให้เร็วที่สุด ฟาร์มหลายๆที่จึงมีการผสมผสานที่เร่งการเจริญเติบโต ซึ่งสารเหล่านี้จะตกค้างอยู่ในเนื้อไก่ โดยเฉพาะบริเวณอกไก่ ซึ่งผลที่ตามมาคือคนที่บริโภคเนื้อไก่เหล่านี้เข้าไป จะมี ลักษณะ ร่างกายที่ขยายใหญ่ขึ้นเช่นมีหน้าอกใหญ่ พบว่าน้ำหนักขึ้นอย่างรวดเร็ว และมีฮอร์โมนที่แปรปรวนไม่คงที่ สิ่งเหล่านี้มันเกิดมาจากสารตกค้างที่อยู่ในเนื้อไก่ บางคนเกิดอารมณ์ทางเพศมากกว่าปกติอยากจะดูหนังโป๊ตลอดเวลา หรือบางครั้งก็ดูหนังโป๊ได้เป็นชั่วโมง

2.เนื้อวัว ใครจะไปคิดว่าเนื้อหัวก็มีโอกาสบนเปื้อนสารได้ด้วย ซึ่งในกระบวนการการเลี้ยงวัวจะต้องให้สารบางชนิดเพื่อให้วัวมีเนื้อที่สวย เรียกว่าสารเร่งเนื้อแดง โดยปกติเนื้อวัวจะมีมวลกล้ามเนื้อที่ค่อนข้างหนาแน่น มีปริมาณโปรตีนที่สูงกว่าเนื้อชนิดอื่น แต่ถ้าหากเนื้อวัวที่นำมาจำหน่ายมีสีที่ซีด หรือเป็นเนื้อเก่าเก็บก็อาจจะ ขายไม่ได้ หลายๆคนจึงใช้สารเร่งเนื้อแดงเพื่อให้เนื้อวัวคงสีสันเอาไว้ได้นาน หากคุณบริโภคเนื้อวัวที่มาจากกระบวนการเลี้ยงควบคุมไม่มีการใช้สาร คุณก็จะได้รับโปรตีนไปแบบเต็มๆและยังเพิ่มสมรรถภาพทางเพศไม่ว่าจะดูหนังโป๊หรือทำกิจกรรมบนเตียง แต่ถ้าคนบริโภคเนื้อวัวที่มีสารปนเปื้อนตกค้างอยู่คุณก็จะเสี่ยงเกิดโรคมะเร็งมากขึ้น

3.เนื้อปลา หลายๆคนเข้าใจว่าเนื้อปลาจากธรรมชาติคือเนื้อปลาที่มีการปนเปื้อนน้อยมากๆหรือแทบไม่มีเลย ความจริงแล้วสารปนเปื้อนทั้งหลายก็มาจากแหล่งน้ำนี่แหละ เราอาจจะไม่รู้ตัวแต่ว่าในแหล่งน้ำหลายๆที่มักจะตรวจพบสารปนเปื้อนหรือสารตกค้างที่มาจากกระบวนการผลิตในโรงงาน ส่งผลให้ปลาในแหล่งน้ำต่างๆได้รับสารเหล่านั้นไปด้วย เมื่อเราจับปลานั้นมาบริโภคสารตกค้างก็จะเข้าสู่ร่างกายของเรา ถ้าหากคุณ นิยมรับประทานเนื้อปลาควรจะเลือกเนื้อปลาที่เลี้ยงในระบบปิดหรือเนื้อปลาที่มาจากฟาร์มที่มีมาตรฐาน