Isabelle Posted on 12:39 pm

นิสัยการใช้เงินแบบไหนที่ไม่ควรคบเป็นแฟนด้วย

แม้ว่าเงินจะไม่ใช่ปัจจัยสำคัญหรือว่าจะไม่ใช่ปัจจัยหลักที่คนเรานั้นจะใช้ตัดสินในการเริ่มความสัมพันธ์กับใครสักคนแต่ก็คงจะปฎิเสธไม่ได้อย่างเต็มปากหรอกนะว่าในปัจจุบันนั้นเงินก็ค่อนข้างเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเราทุกคนเป็นอย่างมากรวมถึงการเลือกคู่ชีวิตด้วยเดี๋ยวนี้คงไม่มีใครที่มาเลือกแฟนจากรสนิยมในการดูJAV หรือแบบเซ็กส์ที่สุดเหวี่ยงเหมือนกับในJAVแบบนั้นคงจะหมดไปแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเลือกคบแต่คนรวย ๆ เท่านั้นเพราะสิ่งที่สำคัญและใช้ตัดสินได้ทั้งหมดนั่นก็คือนิสัยการใช้เงินเพราะบางคนอาจจะใช้เงินเพื่อทุ่มกับการเข้ากลุ่มลับเข้ากลุ่มJAVซึ่งมันอาจจะดูสินเปลืองแต่บางคนกลับมีอาชีพเป็นคนขายJAVอัดJAVตัวเองแล้วนำไปขายมันก็ยังไงอยู่ใช่มั้ยล่ะถ้าวิธีหาเงินมันง่ายวิธีใช้เงินก็คงจะสุรุ่ยสุร่ายน่าดู วันนี้เราจะมาบอกกันว่านิสัยการใช้เงินแบบไหนที่ไม่ควรจะเอามาเป็นแฟนเด็ดขาด
ข้อที่หนึ่งใช้เงินฟาดหัว แน่นอนว่าการที่เขาแก้ปัญหาอะไรไม่ได้แล้วคิดอะไรไม่ออกก็มักที่จะใช้เงินอย่างเดียวในการแก้ปัญหามันแสดงถึงว่าคนประเภทนี้เป็นคนที่ไม่มีความสามารถและไม่มีความอดทนในการแก้ไขปัญหาเอาซะเลย ถ้ามีแฟนแบบนี้เราจะไปหวังพึ่งเขาได้ยังไงล่ะจริงมั้ยสาว ๆ
ข้อที่สองเป็นพ่อบุญทุ่ม มีเท่าไหร่ก็จ่ายให้หมดยอมเสียเงินได้หมดแต่ไม่ยอมเสียหน้าอย่างเด็ดขาด หามาได้เท่าไหร่หมดไปเท่านั้นและก็จะไม่มีการยั้งคิดใด ๆ ทั้งสิ้น ถึงแม้ว่าเขาจะทำงานเก่งจนมีรายได้ไม่เคยขาดมือก็ตามแต่มันก็จะแสดงให้เห็นว่าคนประเภทนี้จะเป็นคนที่ไม่ค่อยจะมีเหตุผล ยอมเสียเงินไม่เคยว่าอะไรแต่ถ้าเสียหน้ายอมไม่ได้แน่นอน
ข้อที่สามราชาเงินผ่อน ไม่ใช่เรื่องที่ผิดหรือแปลกอะไรเลยสำหรับสมัยนี้ถ้าคุณจะต้องผ่อนอะไรสักอย่างเพื่อความสะดวกสบายของตัวเองแต่ถ้าหากว่าคุณไปเจอกับคนที่ต้องผ่อนทุกเรื่อง ผ่อนทุกอย่างหรือผ่อนได้แม้กระทั่งสินค้าที่ไม่จำเป็นมันก็แสดงให้เห็นว่าคนประเภทนี้เป็นคนที่รักแต่ชีวิตในปัจจุบันไม่เคยห่วงอนาคต เป็นพวกที่ชอบรับปากไปก่อนไต่ว่าได้ไม่ได้ยังไงก็ช่างหัวมันตลอด
ข้อที่สี่ขี้งก ขี้เหนียว การรู้จักประหยัดนั้นเป็นเรื่องที่ดีสำหรับชีวิตคู่แต่มันก็ต้องไม่ถึงขั้นสักสตางค์แดงเดียวก็ไม่ให้กระเด็นออกจากกระเป๋าตัวเอง ไม่เคยมีสักนิดที่จะแชร์ค่าใช้จ่ายกันบ้าง ถ้าเขาเป็นคนแบบนี้มันก็ดูจะค่อนข้างเป็นคนที่เห็นแกตัวไปสักหน่อยนะ
ข้อที่ห้าติดการพนันติดอบายมุข เขาว่ากันว่าโจรขึ้นบ้านสิบครั้งไม่เท่ากับไฟไหม้ครั้งเดียวและก็ไฟไหม้ครั้งเดียวก็ยังไม่เท่าติดการพนันเพียงครั้งเดียวเช่นเดียวกัน ถึงมันจะเป็นเรื่องตื่นเต้นเสี่ยงดวงที่ทำให้รวยขึ้นเร็วได้แต่อย่าลืมว่ามันก็ทำให้คุณเป็นหนี้ได้เพียงพริบตา